Facebook Horizon là gì?

 


Bạn đã từng xem qua bộ phim Ready Player One, kể về một thế giới mọi người chỉ sống trong VR (thực tế ảo), thì mạng xã hội Facebook Horizon cũng tương tự như vậy.

 

Facebook Horizon là một vũ trụ thực tế ảo, trong đó bạn có thể tạo bất cứ thứ gì của riêng mình, chơi và giao tiếp với bạn bè hoặc chỉ đơn giản là thăm quan những khung cảnh mọi người  tưởng tượng ra.

Ra mắt đầu năm 2020 ở giai đoạn closed beta nội bộ, Facebook Horizon sẽ cho phép người dùng tạo avatar riêng và điều hướng giữa các môi trường ảo thông qua các cổng được gọi là Telepods, xem phim, tiêu thụ phương tiện khác với bạn bè và chơi trò chơi nhiều người chơi, chẳng hạn như Wing Strikers. Nó cũng sẽ bao gồm các hướng dẫn của con người – được gọi là Horizon Locals, người có thể giúp người dùng và bảo vệ an ninh của họ trong thế giới thực tế ảo. Người dùng quan tâm đến quyền truy cập sớm có thể yêu cầu bản beta.Nhưng nên nhá bạn cần có kính thực tế ảo nha.

VR đã là một nơi tuyệt vời để đi chơi với bạn bè, chơi trò chơi và xem phim. Đây cũng là một cách tuyệt vời để học các kỹ năng mới và khám phá thế giới của chúng tôi. Sự tò mò và kết nối của con người là trung tâm của mỗi trải nghiệm này, và họ cũng vậy tại trung tâm của Horizon. Bắt đầu với một quảng trường thị trấn nhộn nhịp nơi mọi người sẽ gặp gỡ và hòa nhập, trải nghiệm Horizon sau đó mở rộng đến một thế giới kết nối, nơi mọi người có thể khám phá những địa điểm mới, chơi trò chơi, xây dựng cộng đồng và thậm chí tạo ra trải nghiệm mới của riêng họ.

Trước khi bước chân vào Horizon lần đầu tiên, mọi người sẽ thiết kế hình đại diện của riêng họ từ một loạt các tùy chọn kiểu dáng và cơ thể để đảm bảo mọi người đều có thể thể hiện đầy đủ cá tính của mình. Từ đó, các cổng giống như ma thuật được gọi là telepods, sẽ đưa mọi người từ không gian công cộng đến thế giới mới đầy phiêu lưu và khám phá. Trước tiên, mọi người sẽ nhảy vào các trò chơi và trải nghiệm được xây dựng bởi Facebook, như Wing Strikers, một trải nghiệm trên không nhiều người chơi.

Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu. Mọi người cũng sẽ nhảy vào nhiều thế giới Horizon khác, được xây dựng bằng World Builder, một bộ công cụ sáng tạo dễ sử dụng. Mọi người sẽ có sức mạnh để xây dựng các thế giới và hoạt động mới, từ các điểm hangout nhiệt đới đến Cho dù mọi người chọn xây dựng, chơi hay đơn giản là đi chơi, Horizon sẽ đảm bảo một môi trường chào đón thông qua các công cụ an toàn mới và hướng dẫn của con người, Horizon Horizon Locals, để trả lời các câu hỏi và hỗ trợ , nếu cần.

Khi chúng tôi tập trung nỗ lực ra mắt Facebook Horizon vào năm 2020, chúng tôi sẽ đóng cửa Facebook Spaces và Oculus Rooms vào ngày 25 tháng 10. Chúng tôi rất biết ơn từng người trong số các bạn đã tham gia cùng chúng tôi trong những trải nghiệm đó và đã theo dõi chúng tôi về điều này hành trình và chúng tôi mong muốn có bạn tham gia cùng chúng tôi trên Facebook Horizon vào năm 2020.